Chiến thuật SEO mũ đen có thể làm hại trang web của bạn

In Số lần xem : 5236 lần

Đây được xem là những thủ thuật phổ biến được dùng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng khi Google thay đổi thuật toán Penguin và Panda thì những hoạt động này chắc chắn sẽ bị phạt.

Trước hết, là việc mua bán liên kết.

Bạn đã bao giờ mua liên kết từ trang web của ai đó về trang của bạn? Hãy nên bỏ hình thức này vì nó không tự nhiên với Google và rất có thể bạn sẽ bị phạt xếp hạng. Nếu chưa từng dùng hình thức mua bán liên kết này thì hãy cẩn thận và loại bỏ hình thức này nếu bạn đang dùng càng sớm càng tốt.

General Directory, Google cũng cho là không tự nhiên.

Đó là những trang có rất nhiều liên kết tới nhiều trang khác và nếu bạn có được liên kết từ đây, Google sẽ thấy rằng điều đó không tự nhiên mà chỉ là một trò chơi xếp hạng.

Google muốn bạn chịu trách nhiệm về các liên kết tới trang của bạn. Điều quan trọng là bạn phải xem xét tất cả các liên kết và xác định xem liên kết nào tự nhiên và liên kết nào nên loại bỏ. Liên hệ với chủ sở hữu trang web đó và làm bất cứ điều gì để có thể loại bỏ nó. Nếu bạn không thể làm được điều đó hãy thể hiện nỗ lực loại bỏ nó bằng công cụ Disavow của Google, bạn cần bằng chứng thể hiện nỗ lực loại bỏ liên kết của chính mình. Công cụ này về cơ bản nó giúp bạn nói với Google rằng: “không cần xem xét những liên kết này khi bạn xếp hạng trang web của tôi”. Vì vậy, hãy thử loại bỏ liên kết theo cách của riêng bạn. Nếu bạn đã có bằng chứng về nỗ lực gỡ bỏ liên kết hãy sử dụng công cụ disavow. Việc loại bỏ các liên kết không tự nhiên mất rất nhiều công sức.

Cloaking là kỹ thuật che đậy ẩn nội dung

Các liên kết chung chung, điều này thể hiện nó là những liên kết xấu, đương nhiên bạn không muốn mọi người thấy nó và bạn tìm cách che đậy bằng cách ẩn nội dung. Cloaking là kỹ thuật che đậy ẩn nội dung với tất cả mọi người. Bạn đang cố gắng thể hiện nỗ lực để thăng hạng nhưng thực tế bạn chưa làm đúng cách. Ẩn nội dung với Google là điều không thông minh vì Google vẫn biết được điều đó mặc dù người dùng không thể thấy nhưng trang của bạn chắc chắn sẽ sớm bị phạt khi Google cập nhật Google Panda. Nếu trang web của bạn viết cho người dùng thì phải hiển thị hết nội dung thay vì ẩn nó đi. Hãy loại bỏ ngay hình thức này nếu bạn đang áp dụng.

Tiếp theo, tôi muốn nói về nhồi nhét từ khóa.

Từ khóa cần thiết cho người sử dụng tìm kiếm đến trang của bạn. Nhưng điều quan trọng là nội dung mà bạn cung cấp có ích cho người dùng hay không. Hãy đảm bảo nội dung được viết cho người sử dụng, về lâu dài Google sẽ đánh giá cao điều đó. Còn nếu bạn nhồi nhét từ khóa bạn sẽ mất thứ hạng và dính hình phạt của Google Panda.

Tiếp theo là vấn đề, từ khóa trong thẻ Meta; mỗi trang có thể vẫn có một thẻ Meta từ khoá, nhưng thực sự điều này không hiệu quả nữa. Trong tương lai thì không biết thế nào nhưng các công cụ tìm kiếm hiện vẫn sử dụng điều này. Do đó, nhiều người nhét đầy đủ hàng chục hoặc hàng trăm từ khoá có liên quan vào meta của mỗi trang để nhằm đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm thấy chúng.

Vấn đề cuối cùng, các trang doorway.

Cách này không được sử dụng nhiều nữa nhưng vẫn có người cho rằng nó hữu ích. Kỹ thuật này gần giống như Cloaking, nó dùng để ẩn nội dung với người dùng. Trang doorway được thiết kế đặc biệt cho Google. Và được nhồi nhét rất nhiều từ khóa. Google sẽ phát hiện ra điều bạn đang làm nên tốt nhất ngừng ngay việc áp dụng kỹ thuật này. Nếu bạn đang thiết kế trang web chỉ để cho công cụ tìm kiếm và nhét đầy từ khóa vào đó thì hãy loại bỏ chúng ngay vì nó không có ích cho bạn về lâu dài.

Đây là một vài kỹ thuật seo mũ đen. Hiện có hàng trăm người sử dụng để cố gắng đạt thứ hạng một cách nhanh chóng. Theo tôi bạn nên seo vì người dùng vì thay vì dùng seo mũ đen về lâu về dài sẽ bị Google phạt. Kỹ thuật Seo mũ trắng là một cách tốt để đạt được thứ hạng tự nhiên, và tiếp tục làm seo mũ trắng có nghĩa là bạn vẫn muốn tiếp tục ở trong bảng xếp hạng Google.

Cảm ơn bạn đã xem video này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm vui lòng bình luận dưới đây.

Xem thêm:

Giang Nguyễn

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban