Cách liên kết nhiều tên miền với nhau

In Số lần xem : 5845 lần

Câu hỏi của ngày hôm nay đến từ Nam Phi. Mark đã hỏi là: “Khách hàng của tôi có nhiều tên miền khác nhau, họ có nên liên kết các tên miền với nhau hay không? Nếu liên kết chúng lại có nên đặt nofollw?”.

Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận trước khi thực hiện video này. Và điều mà tôi thắc mắc là tại sao lại có nhiều tên miền như vậy? Dù là vô tình hay cố ý thì nếu có 20 tên miền hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như giáo dục, y tế, công nghệ, phim ảnh...khi liên kết các trang này lại với nhau trông không khác gì một hệ thống chuyên đi SPAM và có lẽ bạn không nên liên kết chúng lại với nhau.

Mặt khác, nếu chúng ta tìm kiếm các tên miền này trên công cụ tìm kiếm của các quốc gia khác như google.co.za, google.fr, google.de…thì cũng thật là kỳ lạ nếu liên kết chúng lại với nhau, kể cả khi bạn chỉ đặt liên kết ở footer.

Tôi có thể liên kết trang chính .com đến các trang khác, có thể đặt cờ quốc gia trên mỗi trang để thể hiện sự khác quốc gia của các tên miền. Dù là cách nào thì miễn là cách đó phải tốt nhất cho người sử dụng, công cụ tìm kiếm có thể theo dõi những liên kết này và nhận thấy chúng tốt hay không.

Nếu chúng là những liên kết html tĩnh không có gì bất thường thì chúng tôi sẽ theo dõi và xem xét cải thiện PR.

Chính lý do này khiến cho người sử dụng muốn liên kết tất cả các trang lại. Khi vào trang chính bạn chỉ cần bấm vào để lựa chọn quốc gia, không nên để liên kết ở chân trang, mà nên sử dụng một trình đơn thả xuống trỏ về các website.

tên miền đứng top trên công cụ tìm kiếm của mỗi quốc gia là một trong những điều khiến bạn nghĩ tới việc cần phải có nhiều tên miền khác nhau. Theo lý thuyết thì bạn có thể làm một mạng lưới các blog. Nhưng sau đó mạng lưới các blog trở nên rộng lớn và đặt rất nhiều liên kết với những tên miền không liên quan ở footer, thậm chí còn liên kết với nhau qua các bài viết trên trang. Trừ khi bạn làm điều này vì một lý do thực sự tốt còn không chỉ cần thực hiện thiết lập theo dõi tên miền chéo cho nhiều tên miền.

Xem thêm:

Giang Nguyễn

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban