Seo website - Cách viết nội dung tốt cho SEO

In Số lần xem : 3592 lần

(Phanmemseo.vn) Nhắc về SEO website theo hướng người dùng thì bạn có bao giờ đọc một bài viết mà bạn thật sự cảm thấy nội dung đó hay và cuốn hút người đọc? Khi tôi đọc một nội dung hay trong website nào đó thường thì tôi cứ coi hết từ nội dung này tới nội dung khác. Trường hợp tôi không có nhiều thời gian rảnh tôi sẽ nhớ rất lâu những website đó và trở lại đọc tiếp khi tôi có thời gian. Bạn có khi nào tự hỏi rằng làm sao người ta có thể viết ra những nội dung hay và hấp dẫn đến như vậy? Đó là một sự thành công ban đầu đối với một website mặc dù tôi biết rằng họ có thể đang PR cho website. Điều này thật sự có ý nghĩa khi bạn tiến hành SEO website.

SEO Website với nội dung duy nhất

Chúng ta đều biết rằng nội dung viết ra cần phải "độc nhất" thì mới có thể xếp hạng cao trong SERPs (Những trang kết quả tìm kiếm được google hiển thị), nhưng làm thế nào để có nội dung "duy nhất"? Thông thường chắc đa số trong chúng ta rất lười viết bài, hoặc nhiều vấn đề chúng ta muốn viết đã có sẵn trên mạng và chúng ta muốn copy để tiết kiệm thời gian, nhưng chắc các bạn sẽ không nghĩ là điều đó dễ bị Google đánh giá thấp về mặt nội dung website vì chính chúng ta là người copy nội dung, nội dung website bị trùng lặp.

Viết nội dung SEO website hay và độc đáo lời khuyên từ các chuyên gia

Với các nội dung thì công cụ tìm kiếm cũng đang làm đủ mọi cách để lọc ra những kết quả trùng lặp nội dung. Vì người dùng thực sự không thích xem đi xem lại một nội dung giống nhau" Nếu tôi đã coi nội dung này ở một website nào rồi thì rất có thể tôi sẽ không thích coi nội dung đó ở một trang web khác nữa"Nếu bạn đang thực hiện chiến dịch SEO website của mình hãy cố gắng đừng để nội dung trùng lặp nhau.

Google cho biết cùng một nội dung nhưng nhiều ngôn ngữ khác nhau sẽ không bị coi là sao chép nội dung. Thông báo này từ chính phát ngôn viên của Google.
Adam Lasnik có nói:
“Trong một số tính huống người quản trị website nhận thức rằng, nội dung có thể được hiển thị với ý định thao túng bảng xếp hạng và làm nhiễu với người dùng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có những điều chỉnh thích hợp trong việc lập chỉ mục và xếp hạng các trang web có liên quan. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tập trung cải thiện bộ lọc chứ không phải là điều chỉnh bảng xếp hạng, như vậy trong phần lớn các trường hợp, điều tồi tệ sẽ xảy đến với các website đang sao chép nội dung.”

Adam nói về nội dung khi seo website trên profile của mình

Phần mô tả trích dẫn trên bảng hiển thị SERPs sẽ không được hiển thị với các trang sao chép nội dung. Nếu như bạn có đi sao chép nội dung ở đâu đó trên website thì nên để nguồn từ bài viết đó, đó là sự tôn trọng của bạn với tác giả của bài viết.

Các yếu tố giúp bạn có một nội dung tốt để seo website

  • Nội dung độc đáo, tươi mới, có thể liên quan tới các nội dung trên site khác nhưng không trùng lặp.
  • Nội dung về sản phẩm, dịch vụ…mang tính hữu ích thực sự với khách hàng.
  • Nội dung mang tính khách quan thực tế, thân thiện tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng xem.
  • Nội dung mang tính cộng đồng cao, dễ được người xem chia sẻ qua Google+, Facebook, Yahoo, một số mạng xã hội khác ...
  • Trong phần nội dung sử dụng liên kết nội bộ tạo nên một kiến trúc nội dung chặt chẽ.
  • Nên có các nội dung về tư vấn cho khách hàng về các loại sản phẩm.
  • Sử dụng 1 số yếu tố trong copywriting như : mật độ từ khóa, sử dụng thẻ nhấn mạnh bold, em…. để tối ưu nội dung khi seo.
  • Không nên chèn quá nhiều anchortext trong một nội dung. Nó sẽ không tốt cho website đang cần SEO.

Kết luận:

Những yếu tố trên sẽ giúp website cần SEO tạo được độ tin tưởng cao về mặt nội dung đối với cả người dùng và Google và hơn thế nữa đó là sản phẩm, dịch vụ của bạn đến được với khách hàng. Nếu bạn muốn xây dựng một website thực sự tốt và bền vững cho dù Google có cập nhật thuật toán Panda hay Penguin …đi chăng nữa. Thứ hạng cao với website vẫn không bị thay đổi nhiều khi hành SEO, đừng bỏ qua điều này. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Thanh Quang

Bình luận  

 
+1 #1 RE: Seo website - Cách viết nội dung tốt cho SEONguyễn Văn Lâm 2013-03-31 11:01
Bài này cũng hay luôn. Dạo này gần đây các bài viết hướng dẫn Seo website của Nhất Việt viết tốt quá. Huy vọng nhiều hơn nữa những bài viết cụ thể và chi tiết thế này. SEO dạo này nóng quá, cứ lên và xuống hằng ngày, cần cập nhất nhiều hơn nữa các tin tức SEO và hướng dẫn từ google. Em cảm ơn các anh các chị rất nhiều.
Quote
 

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban