Xu hướng làm Seo cho năm 2013

In Số lần xem : 3699 lần

Năm 2013 sau những cập nhật của thuật toán Panda và Penguin gần đây cho thấy Google đang cố gắng làm tốt những gì mang lại trên kết quả tìm kiếm cho người dùng. Trong một vài năm trước khi tìm kiếm thông tin trên Google bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi những kết quả mang lại không chất lượng và thậm chí cả những website chứa những nội dung đen cũng được xuất hiện ở những vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Từ khoảng giữa năm 2012 tới nay đã có khá nhiều thay đổi thông qua những lần cập nhật của Panda và sự có mặt của Penguin, những kết quả tìm kiếm dần trở nên tốt hơn trước. Những website mang nội dung chất lượng hướng tới người dùng dần được xuất hiện ở những vị trí cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.
Nói vậy chúng ta có thể hiểu rằng Google đang hướng tới người dùng hơn, chính vì vậy việc làm SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cũng cần phải điều chỉnh theo xu hướng đó.

Vậy xu hướng làm Seo dành cho năm 2013 như thế nào?

Yếu tố Content

Trước tiên cần kể tới nội dung chất lượng là yếu tố quyết định dành cho việc làm Seo trong năm 2013. Mọi cố gắng của hệ thống tìm kiếm cơ bản là phục vụ người dùng, nên việc Google xếp hạng cao dựa trên tiêu chí nội dung sẽ luôn được đề cập hàng đầu.

Yếu tố Mạng xã hội

Mạng xã hội là con đường mới giúp những nội dung chất lượng có thể đi xa hơn và lan truyền rộng hơn trên cộng đồng. Một trong những lập luận cơ bản để hiểu việc này là: "nội dung tốt thì trở nên dễ lan rộng hơn trên mạng xã hội".

Yếu tố Chất lượng backlink

Backlink chất lượng được quan tâm hơn trong việc làm Seo trong năm nay, thay vì những liên kết chỉ mang tính chất số lượng chúng ta cần hướng tới những liên kết có chất lượng và sự liên quan cao hơn về mặt nội dung. Các liên kết từ các website có cùng lĩnh vực được đánh giá tốt hơn, kế đó là những liên kết từ các trang báo chí và các trang về tổ chức (.gov), giáo dục (.edu)… Những nơi có thể mang lại backlink chất lượng được người dùng biết tới nhiều hơn sẽ là cách giúp xây dựng được những backlink tốt.

Yếu tố tác giả

Yếu tố tác giả

Thêm một yếu tố có tính chất nhấn mạnh trong năm 2013 đối với Seo là quyền tác giả cho nội dung bài viết. Nếu trong những năm 2010, 2011 và đầu năm 2012 một bài viết được copy và đem vào đăng tại một trang có uy tín sẽ dễ dàng đạt kết quả cao hơn so với nội dung gốc, nhưng sang năm 2013 việc làm xác nhận quyền tác giả (author) bằng Google + giúp Google nhận định được nội dung gốc và nội dung sao chép, việc sao chép sẽ không mang lại hiệu quả như trước thậm chí đó là một trang mạnh cũng khó có thể mang lại kết quả tốt trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Cùng với sự siết chặt của panda và penguin càng làm cho những website có nội dung chất lượng kém bị tụt hạng thê thảm.

Cũng gần đây trong một thông tin từ Matt Cutts trong một sự kiện SMX West đã công bố Google sẽ cập nhật tiếp tục các phiên bản Panda và Penguin trong vài ngày tới. Tại sự kiện này Google cũng công bố họ sẽ phát triển thêm thuật toán để kiểm tra những “Link Networks”.

Tăng chất lượng nội dung nhằm mang tới những thông tin chính xác và hữu ích hơn cho người dùng sẽ là xu hướng làm Seo quyết định chính cho năm 2013, khoảng cách giữa một website có tuổi thọ với một website mới cũng được rút ngắn hơn. Với một website mới được chú trọng trong việc phát triển nội dung cùng Seo Onpage tốt sẽ đạt được những kết quả cao trên công cụ tìm kiếm.

Yếu tố Code

Một trong những yếu tố cuối cùng cần được quan tâm trong Seo 2013 là code website cần được tối ưu tốt hơn, giảm các lỗi tối đa có thể giúp bots Google có thể truy cập thu thập thông tin từ website nhanh hơn và dễ dàng hơn, một trong những công cụ giúp bạn kiểm tra lỗi về code web chính xác và có thể tin tưởng là Tool W3C đây là công cụ cho phép đánh giá kiểm tra chi tiết các lỗi liên quan tới Code website.

Các yếu tố chính được chia sẻ ở trên với bạn đọc mong rằng sẽ giúp bạn đọc định hướng được xu hướng phát triển website và làm Seo cho năm 2013 này tốt hơn. Nếu bạn không phải là chuyên gia bạn có thể tìm hiểu về công cụ Seo được công ty Seo Nhất Việt cung cấp, phần mềm Seo này sẽ giúp bạn làm tốt trong công việc làm Seo năm 2013. Phần mềm này cũng được nhiều chuyên gia Seo đánh giá cao trong việc làm Seo Onpage và tạo nội dung chất lượng.
Những chia sẻ về xu hướng làm Seo với năm 2013 rất mong nhận được sự đóng góp của bạn đọc qua bình luận sau chủ đề.

Đọc thêm bài viết về SEO

Xin kính chúc bạn đọc sức khoẻ!

Thắng Nguyễn.

Bình luận  

 
0 #1 RE: Xu hướng làm Seo cho năm 2013Tuan BDS 2013-03-31 10:44
Xu hướng SEO Mạng xã hội trong năm 2013 không biết google nó tính thể nào nhỉ? Mình vẫn chưa thấy share mạng xã hội được đánh giá cao lắm. Mỗi khi viết bài lúc nào mình cũng share Google+ hay Facebook cả, chỉ bắt chước làm thôi chứ không thấy hiệu quả cái vụ mạng xã hội này.
Quote
 

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban