Quảng Cáo Google “Thông Minh” Nhờ SEO

In Số lần xem : 3300 lần

Bạn quảng cáo sản phẩm thực sự có hiệu quả ? Và điều này mang lại giá trị chuyển đổi bằng nguồn khách hàng thông qua mô hình trực tuyến Google chưa? Nhiều vấn đề cần “xoáy sâu” hơn nữa về cách làm seo (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để quảng cáo mà tôi muốn chia sẻ với bạn dưới đây.

 

top tu khoa tim kiem google

Top ngành đầu tư quảng cáo Google

Quảng cáo Google là một hình thức  quảng cáo thiết yếu trong kinh doanh vì nó giúp thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng trên google. Quảng bá  trên mạng Internet có nhiều dạng, hoặc là bạn trả tiền cho các website có nhiều người truy cập vào để đặt thông tin của bạn ở đó, hoặc là bạn tự thiết lập website và bạn sẽ quảng bá website đó thông qua các máy tìm kiếm hoặc thuê dịch vụ seo của công ty seo nào đó chẳng hạn. Ở cách làm thứ hai, bạn không phải tốn một khối tiền để các máy tìm kiếm có thể "nhìn thấy" website của bạn và xếp hạng website của bạn cao (đồng nghĩa với cơ hội được nhiều người quan tâm), bạn cần phải biết một số thủ thuật seo web thân thiện.

Làm cho website quảng cáo google xếp hạng trong bộ máy tìm kiếm ?

Muốn cho website của bạn nằm trong kết quả trả về của một máy tìm kiếm, trước tiên nó phải được bộ phận thu thập thông tin của máy tìm kiếm "thấy". Vì có rất nhiều trang web mới ra đời và được cập nhật trên Internet, bên cạnh việc để bộ phận này "thấy", còn phải đảm bảo nó thu thập thông tin từ website của bạn càng sớm càng tốt. Có nhiều cách để giúp máy tìm kiếm "thấy", đơn giản nhất là đăng kí website của bạn vào các thư mục web như ODP (Open Directory Project) hoặc là sử dụng Google WebMaster Tool. Với việc sử dụng Google WebMaster Tool, bạn sẽ được đảm bảo rằng website của bạn sẽ được Google thu thập thông tin thường xuyên.

Biến hóa từ khóa trong tiêu đề và mô tả của trang web khi làm quảng cáo Google

Khi một người dùng tìm thông tin trên Internet thông qua các máy tìm kiếm, họ thường dùng từ khóa, ví dụ họ muốn mua kính hiển vi và họ sẽ gõ "kinh hien vi quang hoc" vào ô tìm kiếm. Nếu công ty của bạn kinh doanh mặt hàng này, bạn cần phải "báo" cho máy tìm kiếm biết điều này để máy tìm kiếm có thể đưa website của công ty bạn vào danh sách kết quả trả về cho người dùng. Cách đơn giản nhất để báo cho máy tìm kiếm biết điều này là phải đặt danh sách các từ khóa liên quan trong trang web của bạn. Hai vị trí thông dụng nhất đó là tiêu đề và mô tả trang web. Thủ thuật này tuy đơn giản nhưng lại có không ít người muốn đưa web lên google không để ý nó.

Tieu de chua tu khoa

 

Với cụm tiêu đề biến hóa nhiều từ khóa

Vị trí hấp dẫn tỉ lệ thuận với làm seo

Với mỗi yêu cầu tìm kiếm của người dùng, máy tìm kiếm có thể tìm ra được rất nhiều trang web được cho là phù hợp với người dùng. Để có cơ hội được người dùng quan tâm trang web của bạn thì cần phải được xếp thứ hạng cao trong 10 kết quả trả về .
Để xếp hạng các trang web, các máy tìm kiếm hiện nay sử dụng tiêu chí phổ dụng (popularity). Tính phổ dụng bao gồm 2 phần, phần thứ nhất là số lượng các trang liên kết đến trang của bạn, và phần thứ hai là chất lượng của các trang liên kết đến trang của bạn. Nếu trang web của bạn được các site có tiếng tăm (authoritive sites) liên kết đến, nó sẽ có thứ hạng cao hơn trang không có site nào liên kết đến hoặc nhiều site không tiếng tăm liên kết đến. Ví dụ trang web của bạn được các site như Vnexpress hay 24h.com.vn liên kết đến thì đảm bảo nó sẽ được xếp hạng rất cao. Cách làm này thì bạn tham khảo thêm các tính năng tạo liên kết backlink của phần mềm seo sẽ rõ hơn.

Nói một cách tóm tắt, các thủ thuật seo trên bao gồm các bước:

  • Thứ nhất, cung cấp thông tin cho máy tìm kiếm để đảm bảo thông tin của bạn nằm trong cơ sở dữ liệu của máy tìm kiếm.
  • Thứ hai, làm nổi bật các đặc trưng của bạn để để máy tìm kiếm có thể đưa trang web của bạn vào danh sách phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của người dùng;
  • Thứ ba là tăng thứ tự xếp hạng để đảm bảo trang web của bạn được người dùng chọn trong danh sách đầu tiên được máy tìm kiếm trả về.

Cách thức này có mới lạ với bạn hay còn một phương pháp khác hiêu quả hơn? Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn biết điều đó nhé !

Xem thêm

Giang Vũ

Bình luận  

 
0 #1 RE: Quảng Cáo Google “Thông Minh” Nhờ SEOTuan BDS 2013-03-30 20:56
Cái vụ SEO google nay có cái authorship nữa mệt ghê. Chẳng hiểu thằng google ra cái này làm gì nữa, website mình là web công ty nên không bỏ profile cá nhân vào được. Giờ search mấy cái quảng cáo google ra link đã nhiều lại thêm mấy ông authorship hiện cái hình vô nữa cạnh tranh chóng cả mặt.
Quote
 

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban