Top 10 lỗi tối ưu hoá website khi SEO

In Số lần xem : 3579 lần

1.    Chọn từ khoá mục tiêu

Một sai lầm mà rất nhiều người đã mắc phải đó là mọi người suy nghĩ chọn từ khoá mô tả trang web của họ nhưng những người sử dụng có thể sẽ không tìm kiếm với những từ khoá đó. Ví dụ, nếu bạn có một trang web về “mối quan hệ” với từ khoá bạn chọn là “hướng dẫn mối quan hệ” không mấy liên quan trong khi “hẹn hò lời khuyên” lại có sự liên quan chặt chẽ hơn với website của bạn. Chọn từ khoá cần SEO có thể được thực hiện hoặc phá vỡ chiến dịch SEO của bạn ngay cả khi bạn đang SEO rất tích cực, bạn không thể suy nghĩ được hết tất cả các từ khoá hay, những công cụ trong phần mềm SEO Nhất Việt Pro 6.4 sẽ gợi ý từ khoá tốt giúp bạn tìm được những từ khoá phù hợp cho website của bạn.

2.    Bỏ qua thẻ <Title> (thẻ tiêu đề)

Không có thẻ tiêu đề <Title> hoặc bị bỏ trống. Đây là một trong những nơi quan trọng nhất để có một từ khoá. Nó không chỉ giúp bạn tối ưu hoá website của bạn thân thiện với Google hơn mà còn giúp hiển thị trong kết quả tìm kiếm như tiêu đề trang của bạn.

3.    Thay thế HTML bằng một website Flash

Vậy Flash là gì? Flash là tên gọi tắt của Macromedia Flash do hãng Macromedia phát triển. Sau này, Adobe đã mua lại Macromedia!
Ban đầu, Flash là kỹ thuật xử ảnh theo dạng vector. Với kỹ thuật này, bạn có thể phóng to và thu nhỏ hình, chữ mà vẫn không bị "bể", không bị "răng cưa". Về sau, Flash được phát triển với khả năng tương tác "đa phương tiện, đa truyền thông" (multimedia). Tức là nó xử lý được với âm thanh, phim, .v.v... và cả lập trình sự kiện (action script) tương tác với ngườidung. Flash có thể hấp dẫn với người xem nhưng không phải để các công cụ tìm kiếm thấy hay vì một lý do con bọ Google không đọc được nội dung trong Flash. Vì vậy để công cụ tìm kiếm đánh giá tốt website của bạn  bạn nên cung cấp một phiên bản HTML.

4.    JavaScript Menu

Sử dụng JavaScript để điều hướng không phải là xấu nhưng miễn là bạn hiểu rằng công cụ tìm kiếm không đọc được JavaScript và xây dựng website của bạn cho phù hợp. Website không thể không có JavaScript Menu vì vậy bạn nên xem xét xây dựng một sơ đồ trang web(hoặc đặt các liên kết trong một thẻ không có JavaScript) để tất cả các liên kết đó được google thu thập.

5.    Thiếu sự duy trì thứ hạng khi đã được lên top

Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải tối ưu hoá trang web của bạn một cách bền vững, để duy trì thứ hạng với sự cạnh tranh và những thay đổi trong thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

6.    Tập trung quá nhiều vào thẻ< meta>

Rất nhiều người dường như suy nghĩ rằng SEO(search engine optimization) là chỉ cần có các từ khoá nằm trong thẻ meta .Trong thực tế các thẻ meta đang trở thành một điều của quá khứ. Bạn có thể tạo các từ khoá meta nhưng không phải vì điều này quết định thứ hạng.

7.    Sử dụng hình ảnh quá nhiều trong web

Nhiều người nghĩ rằng hình ảnh trông tốt hơn văn bản và menu có hình ảnh có thể làm trang web của bạn nổi bật hơn mà không có mô tả cho tấm hình .Google không biết được rằng hình ảnh của bạn là đẹp hay xấu màu sắc ra sao. Google căn cứ vào thẻ <alt> để biết được tấm hình trong website của bạn đang nói về nội dung gì.

8.    Bỏ qua URL

Nhiều người đánh giá thấp tầm quan trọng của cấu trúc URL. Tên trang vẫn còn rất thường xuyên và không có từ khoá trong URL là một quy tắc nhiều hơn một ngoại lệ. Vâng, đó là có thể để xếp hạng cao ngay cả khi không có từ khóa trong URL, nhưng tất cả là như nhau, nếu bạn có từ khoá trong URL (tên miền riêng của mình, hoặc tên tập tin, đó là một phần của URL), điều này sẽ mang lại cho bạn lợi thế bổ sung hơn các đối thủ cạnh tranh. Từ khóa trong URL là quan trọng hơn đối với MSN và Yahoo!, nhưng ngay cả với Google, trọng lượng tương đối của họ là rất cao, vì vậy không có lý do gì để có URL không từ khoá.

9.    Backlink gửi thư rác

Một suy nghĩ ảo tưởng và phổ biến cho rằng backlink luôn luôn quan trọng nhất khi bạn đăng một bài viết trên diễn đàn, forum  mà không quan tâm đến nội dung trong đó có tốt và hữu ích cho người đọc hay không. Hình thức này được google gọi là spam(SEO Spam) vì thế có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị liệt vào danh sách đen của google dẫn đến rớt thứ hạng. Trong thực tế những gì bạn cần đó là chất lượng của backlink “nội dung là vua và linh là hoàng hậu”. Nội dung tươi mới, duy nhất, nhiều người vào đọc sẽ được google đánh giá cao.

10.    Thiếu các từ khoá trong nội dung

Khi bạn tập trung vào seo từ khoá, sửa đổi nội dung của bạn và đặt các từ khoá ở bất cứ nơi nào có ý nghĩa. Nó thậm chí còn tốt hơn là bạn có thể làm nổi bật từ khoá lên bằng cách in đậm in nghiêng
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn thành công !

Xem thêm

Thanh Quang

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban