Tư duy về SEO - Cần phải làm gì cho người bắt đầu học làm SEO ?

In Số lần xem : 4932 lần

Sẽ có một số ý bên dưới được đề cập để mở đầu tư duy về SEO dành cho việc học làm seo của bạn.

- Không bao giờ viết 2 bài viết có nội dung gần gần giống nhau trên một website.

- Bạn sẽ viết nội dung được tối ưu kỹ lượng cho từ khóa.

- Khi viết nội dung hãy nghĩ đến việc bài viết sẽ có giá trị bao lâu.

- Viết nội dung liên quan càng nhiều, website càng có giá trị.

- Tất cả các công việc đều có phần buồn chán và seo không ngoại lệ.

- Kẻ thù của SEO là luôn cho rằng vị trí của mình không thể bị thay đổi.

- Sử dụng thời gian của mình để cập nhật những thay đổi trong SEO.

 

- Nếu seo vị trí cao trên xếp hạng quảng cáo google khiến bạn nghĩ rằng sẽ bán được sản phẩm. Việc này sai lầm, với thứ hạng cao trên google bạn chỉ bán được sản phẩm khi sản phẩm và dịch của bạn làm hài lòng khách hàng.

Giới thiệu

Bạn nghĩ về SEO là một phần của thế giới marketing trực tuyến thú vị và bạn nghĩ cần khám phá phần thế giới ấy ? Trước khi bắt đầu, điều đầu tiên mà tôi muốn khuyên là bạn phải thích công việc SEO, nếu bạn không thích bạn không thể sử dụng sự chờ đợi của mình. Ngược lại nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu cho biết, hoặc không quan tâm lắm về SEO mà chỉ muốn xem ai đó làm gì với SEO thì đây rõ ràng là công việc gây nhiều thất vọng. Bởi vì khi bạn gia nhập vào SEO, đó là một thế giới cạnh tranh mạnh mẽ vị trí xếp hạng mỗi ngày, cơ bản là bạn phải vượt lên website nào đó để chiếm vị trí cao hơn và khó mà không ám ảnh việc ai đó có thể vượt lại mình khi mở máy tính. Nếu sự cạnh tranh và nghiên cứu tìm hiểu là niềm đam mê của bạn, bạn có thể bắt đầu với SEO ngay bây giờ

Bạn cần gì để trở thành một SEOer ?

Tôi không nghĩ có yêu cầu nào khó khăn để cản trở bạn thành một SEOer, cơ bản tôi thấy rằng rất nhiều người muốn tìm hiểu và muốn học cách làm seo website. Điều đó có nghĩa là có nhiều người quan niệm sai lầm về những kỹ năng cần có để trở thành một SEOer. Trước tiên bạn không cần phải biết về thiết kế website. Tuy nhiên nếu bạn biết, nhiều việc sẽ khiến bạn đơn giản hơn. Một quan niệm sai lầm khác bạn phải giỏi công nghệ thông tin. Điều đó không bắt buộc và cũng không quyết định bạn có mang lại kết quả SEO tốt hay không. Vậy thì kỹ năng nào là cần thiết? Bị thúc đẩy bởi những thách thức là yếu tố quan trọng nhất. Đơn giản là vì bạn đang tham gia vào một trò chơi mà sự cạnh tranh sẽ xuất hiện ngay khi bạn tiến hành tối ưu hóa website.

Trung tâm học SEO thì sao ?

Trung tâm là nơi học mọi lý thuyết trong thời gian ngắn ngủi nhưng không phải là thực hành. Đừng cho là tôi sai, tôi không nói rằng tôi nghĩ trung tâm là không quan trọng. Ngược lại, tôi nghĩ trung tâm là rất quan trọng, nhưng không phải để thực hành một dự án. Những gì bạn nên làm ở trung tâm dạy SEO là hiểu rõ cách tổ chức một dự án SEO hiệu quả. Cũng như cách những người khác giải quyết vấn đề tìm hiểu về SEO. Chẳng hạn tôi còn nhớ về một buổi học "Marketing SEO" với 30p mở màn giới thiệu hơn 80% lượng truy cấp website đến từ SEO, đạt vị trí một với khoảng 42% trung bình tổng lượng click, SEO là một chiến lược lâu dài v.v... Tôi cảm thấy tốn thời gian bởi điều này đầy rẫy trên internet.

Một trong những điều thuận lợi khi đến trung tâm là bạn sẽ gặp những người khác có cùng mong muốn tìm hiểu về SEO như bạn, bạn có thể chia sẽ kinh nghiệm với họ và một số khả năng hợp tác khác về mặt kinh doanh.

Trước tiên tôi khuyên bạn phải cân nhắc cẩn thận để có được hiệu quả thật sự với những gì bạn muốn làm. Như tôi đã nói seo là một thế giới đầy cạnh tranh và cũng đầy kiên nhẫn. Do đó, đừng bao giờ nhảy bổ vào mà không suy nghĩ kỹ. Việc đầu tiên cần làm dĩ nhiên là tìm hiểu những bài viết về định nghĩa cơ bản nhất về SEO, nhưng có quá nhiều website với nhiều bài viết về SEO. Tôi khuyên bạn hãy chọn những website có cách viết đơn giản và hấp dẫn bạn, bởi vì bạn chỉ có hai lựa chọn hoặc là rất đơn giản hoặc là quá phức tạp để bước vào thế giới SEO. Các website về cơ bản viết chung một định nghĩa nhưng cách diễn giải khác nhau và đều cung cấp đúng nội dung cần thiết. Phương pháp của tôi, search một bài viết cần thiết sau đó mỡ ra cùng lúc nhiều tab, đọc lướt qua và chú ý xem có ví dụ không. Nếu cách viết hấp dẫn khiến tôi thích đọc tôi, tôi sẽ đọc hết bài viết và lưu lại bookmark nếu cần tìm hiểu hơn. Ngược lại nếu cách viết không hấp dẫn, thiếu ví dụ tôi close và chuyển qua tab khác. Không có lý do gì bạn phải mất thời gian ngồi hiểu thật kỹ một bài viết khó hiểu trong khi nhiều nơi khác cung cấp thông tin dễ hiểu hơn và có ví dụ minh họa thậm chí có video minh họa. Tiếp tục phương pháp này để bạn hiểu rõ về những việc phải làm trong SEO.

Trao đổi về SEO ở đâu ?

Một trong những nơi bạn nên bắt đầu là các diễn đàn về SEO. Đó là các forum tương tác 2 chiều giữa người đọc và người viết. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ hoàn toàn miễn phí tại đó rất nhanh, thậm chí chỉ sau khi bạn post cầu hỏi vài phút đã có câu trả lời. Tuy nhiên ngoài mặt lợi đôi khi bạn sẽ có những lời khuyên đầy nguy hiểm, để vượt qua điều này bạn hãy luôn chắc rằng: mỗi khi ứng dụng những lời khuyên đó hãy kiểm tra nó đến từ nhân vật nào. Điều này đơn giản dễ hiểu vì một người có kết quả seo tốt thì lời khuyên đáng tin hơn người không có kết quả seo tốt.

Những công cụ cần thiết

Hãy nhìn thẳng vào vấn đề, chọn đúng công cụ sẽ làm cho công việc dễ dàng hơn. Điều này càng chính xác hơn với các lĩnh vực liên quan đến máy tính. Tại Việt Nam tôi nghĩ rằng bạn nên dùng phần mềm SEO Nhất Việt nếu bạn muốn chon một công cụ SEO. Cơ bản đây là phần mềm SEO cho phép xử lý tiếng việt và sử dụng nguồn tài nguyên trong nước để seo cho google.com.vn. Và tôi luôn sử dụng phần mềm này trên máy của mình, bạn có thể thử ?

Tất nhiên bạn có thể sử dụng một công cụ nào khác, điều đó không thành vấn đề. Nhưng hãy chắc rằng mỗi phần mềm bạn sử dụng bạn phải hiểu rõ về nó. Khi đó bạn mới đạt được kết quả.

Làm bạn với sự cạnh tranh

Để đưa kết quả bạn lên nghĩa là đẩy một kết quả nào đó xuống vị trí xếp hạng thấp hơn, điều này đồng nghĩa là không thể cả 2 cùng thắng. Bạn thắng ai đó thua hoặc ngược lại. Có rất nhiều từ khóa bạn cần phải SEO, nên sự cạnh tranh nhiều hơn bao giờ hết. Hãy làm quen với điều này và nghĩ rằng đó là việc bình thường, bởi vì trước đây bạn đã đẩy ai đó xuống vị trí thấp hơn và giờ điều đó xảy ra với bạn, chỉ cần bạn tiếp tục SEO.

Chúc bạn may mắn.

Xem thêm

Giang Nguyễn

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban