Vì sao phải chọn từ khóa dài khi seo website ?

In Số lần xem : 5796 lần

Bắt đầu với mỗi chiến lược seo bạn luôn phải trải qua thời gian chọn từ khóa, đây là việc mà bạn phải làm rất kĩ lưỡng và thận trọng vì việc chọn từ khóa sẽ ảnh hưởng lớn đến tỉ lệ chuyển đổi khách hàng sau này của website. Bên dưới là một số giải thích hữu ích về cách chọn từ khóa dài để SEO website.

1. Chọn từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn từ khóa ngắn.

Tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thành đơn hàng sẽ tăng dần theo độ dài của từ khóa. Nghĩa là với mỗi nhấp chuột trên xếp hạng quảng cáo google vào từ khóa "giày thể thao cho nam" sẽ có xác xuất mua hàng cao hơn từ khóa "giày nam" và càng cao hơn so với nhấp chuột vào từ khóa "giày". Điều này đơn giản dễ hiểu bởi vì với từ khóa "giày" người search có thể đang nghĩ về giày nam, giày nữ, giày cao gót v.v... nhưng với từ khóa "giày thể thao cho nam" thì người dùng đã khá rõ ràng về nhu cầu của mình nên với những nhấp chuột này ta có xác xuất bán hàng cao hơn. Xem hình bên dưới để hiểu hơn về tỉ lệ chuyển đổi với khách hàng.

Bieu do xu huong tim tu khoa dai

 

2. Chọn từ khóa dài sự cạnh tranh trở nên thấp hơn.

Bạn biết đấy, các website nghĩ đến việc tập trung cho từ khóa ngắn nhiều hơn là tập trung cho từ khóa dài. Tất cả các khách hàng của tôi thường yêu cầu tư vấn seo về việc chọn từ khóa, khi đó mọi người đều nghĩ đến 1 cụm từ gồm 2 hoặc 3 từ. Rõ ràng seo 1 cụm từ gồm 2 hoặc 3 từ là công việc SEO khá nặng , đặt biệt trong một số trường hợp thì có thể gọi là rất rất nặng chẳng hạn từ khóa "iphone 5". Để giải quyết việc bán hàng, chúng ta có cách khác dễ làm nhưng đỡ tốn sức lực hơn đó là seo từ khóa dài. Bạn hãy luôn nhớ rằng 70% nhu cầu tìm kiếm trên google là cho các từ khóa dài, các từ khóa ngắn chỉ chiếm 30% nhu cầu tìm kiếm google.

3. Chọn từ khóa dài có kiến trúc chặt chẽ hơn từ khóa ngắn.

Seo từ khóa dài không có nghĩa là không có cơi hội cho từ khóa ngắn. Kể cả trong trường hợp bạn phải seo một từ khóa ngắn thì bạn phải bắt đầu bằng những từ khóa dài trước. Tại sao ư ? Tất cả các website xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm đều có một lượng lớn nội dung được index bởi google chứ không chỉ là một vài trang, điều này có nghĩa là nội dung càng nhiều và liên quan đến từ khóa đều đó càng có ý nghĩa với xếp hạng.

Phần mềm seo Nhất Việt có tích hợp tính năng chọn từ khóa cấp 1, cấp 2, cấp 3 (cấp càng cao từ khóa càng dài) để giúp khách hàng tối ưu các chiến dịch SEO nhẹ nhành hơn. Bạn có thể tham khảo thêm tính năng Phần mềm SEO Nhất Việt V6.

Xem thêm

Giang Nguyen

 

 

Bình luận  

 
0 #9 http://lamketoan.vnHọc kế toán 2013-02-20 17:36
bài viết rất hay bạn ahf. nhứng với mình thì bạn có thể chia sẻ thêm được không vì mình mơi vào nghề tính đến nay chưa được 2 tháng mà hầu như mình tìm hiểu trên mạng thôi chứ không học qua trường lớp nào để seo cả
Quote
 
 
+2 #8 http://student9x.hayday.mobimai van tuan 2012-12-20 00:23
hix,. thế mà lâu nay minh, cứ ngĩ từ khóa dài thì lượt tim kiem se thâp nen không dùng ,. xem ra phải xem lại mới dc. Tks tác giả bài viết nhé!
Quote
 
 
+3 #7 www.dulich.vnTùng Dương 2012-12-11 10:04
Bài viết quá hay
Quote
 
 
+2 #6 Trang bụng bự 2012-12-07 11:33
Phần mềm này dùng good, chạy 3 tháng có 3 từ khóa top 1, còn mấy từ khóa liên quan thì thứ 5,6.
Quote
 
 
+4 #5 toan anh 2012-11-14 07:44
Phần mềm hay , mình sử dụng hơn 1 năm rồi, giờ WS mình top 5 rùi . Thanks kju
Quote
 
 
+5 #4 www.simdepdongnai.co 2012-11-09 15:49
Phần mềm hay :roll:
Quote
 
 
+4 #3 hotro2.nhatviet 2012-11-02 17:13
Quoting Sim dep:
đang sử phần mềm được gần 1 năm ok lắm


Cảm ơn bạn đã sử dụng phần mềm seo Nhất Việt.Nhất việt sẽ luôn cố gắng để mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng khi sử dụng phần mềm.
Quote
 
 
+5 #2 Sim dep 2012-11-02 16:22
đang sử phần mềm được gần 1 năm ok lắm
Quote
 
 
+6 #1 Nguyen Minh Son 2012-10-31 13:42
Bài viết này hay quá, giúp chúng ta viết bài và tối ưu tìm kiếm trên google. Các thông tin phân tích, đánh giá của Phanmemseo cũng rất sát thực với sự thay đổi nhanh chóng của Google, giúp mọi người hoàn thiện, tối ưu web một cách tốt nhất.
Quote
 

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban