Page Authority là gì

In Số lần xem : 4962 lần

 

Trong bài hướng dẫn phân tích website đối thủ tôi đã có nhắc đến thuật ngữ Page Authority (PA) và chỉ số này ảnh hưởng đến 90% việc link làm SEO của bạn có nằm ở vị trí cao hay không. Hôm nay tôi sẽ đi sâu hơn vào chỉ số này.

Để giúp các bạn dễ theo dõi hơn tôi sẽ nhắc lại ý nghĩa của chỉ số Page Authority. Chỉ số này hiểu theo tiếng Việt thì nó mang nghĩa là sức mạnh hay quyền lực của một web page, và nó đưa ra chính xác kết quả việc page đó có nằm thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm hay không. Chỉ số này càng cao thì webpage có thứ hạng càng cao và mức thang điểm của chỉ số này là 100.

Và để đo được chỉ số page authority này chúng tôi đã tích hợp sẵn công cụ của Seomoz vào trong tool kiểm tra thông tin website phần kiểm tra backlink.

page authority là gì

 

 

Vậy làm thế nào để có được chỉ số page authority này và làm thế nào để đạt được điểm số cao?

Bạn có thể dùng tool này để đo bất kì 1 webpage nào đó đang nằm trong top 1 hay top 3 google bạn sẽ so sánh được sự ảnh hưởng của chỉ số này đến thứ hạng trên google.

Để có được số liệu này SEOMoz đã luôn cập nhật thuật toán cho con bọ của họ, và việc này khá khó khăn vì để đưa ra số liệu page authority họ đã phải tổng hợp rất nhiều yếu tố như Mozrank, Mozjust hay link profile.v..v.. Đây là những thuật ngữ do họ đưa ra ý nghĩa cũng tương tự như Pagerank của Google nghĩa là đánh giá mức độ khả dụng, mức độ phổ biến và tin cậy của liên kết trỏ về webpage của bạn.

Như vậy bạn đã biết tầm quan trọng của chỉ số này và bằng cách nào có thể đạt được chỉ số Page Authority , chúc bạn thành công với phần mềm SEO Nhất Việt.

Xem thêm

 

Bình luận  

 
0 #1 sua may lanh 2012-09-30 20:05
Bài viết khá hay. Rất cám ơn.
Quote
 

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban