Giả lập bọ tìm kiếm google

In Số lần xem : 5745 lần

Con bọ google là một chương trình được viết để tự động tìm kiếm trên internet. Nó được thiết kế để lưu trữ tài nguyên, tìm kiếm các thông tin và cho phép máy tìm kiếm đánh chỉ mục cho các dữ liệu đã được tìm thấy. Vậy cách thức con bọ nhận đọc các thông tin đó như thế nào? Và đánh dấu các chỉ mục ra sao? Với phần mềm SEO Nhất Việt sẽ giúp cho các bạn hiểu được cách thức hoạt động của con bọ và kiểm tra website của mình.

Header và HTML content: Việc đầu tiên khi con bọ vào một website nó sẽ đọc theo thứ tự từ trên xuống: thẻ tiêu đề web, thẻ mô tả, từ khóa hay các thẻ H1 H2. Những thẻ này có công dụng hiển thị nội dung chính của website và dễ dàng đánh chỉ mục cho website, gây thiện cảm với bọ google. Kế đó là nội dung trên trang web được viết bằng ngôn ngữ web HTML thông dụng hiện nay.

Liên kết bên trong và bên ngoài: Để thu thập đầy đủ thông tin và dữ liệu của một website, con bọ google sẽ đi theo các liên kết được hiển thị mà nó tìm thấy tại một trang trung tâm nào đó và nó sẽ được giữ lại để tiếp tục cập nhật thông tin. Vì vậy tính năng của việc kiểm tra link liên kết này sẽ giúp bạn quan sát được đối tượng liên kết với mình là ai, nếu đó là 1 liên kết xấu thì hãy bỏ ngay.

Link hạn chế với robot.txt: Để tăng độ chính xác cho các con bọ tìm kiếm, một tệp tin loại trừ robot.txt sẽ được đặt tại thư mục gốc của trang web để lưu ý cho con bọ google những thông tin, dữ liệu nào không được phép cập nhật. Ngoài ra tệp tin robot.txt này còn có thể chỉ định cho con bọ google nào được tìm kiếm và đánh chỉ số cho trang web. Quy tắc này nhằm đảm bảo cho việc con bọ google không cập nhật những thông tin không cần thiết hay những dữ liệu nhạy cảm.

Link hạn chế với thuộc tính rel= “nofollow”: Nhiều người nhầm tưởng là với việc tạo lệnh nofollow sẽ ngăn không cho con bọ google liên kết đến những links được đặt thuộc tính này. Nhưng theo những nghiên cứu gần đây thì con bọ google vẫn liên kết vào được tuy nhiên nó sẽ không lưu trữ hoặc đánh chỉ mục cho link.

Hình ảnh: Đối với hình ảnh thì con bọ google không đọc được nội dung của nó. Vì vậy chúng vẫn phải làm cho bọ google hiểu được hình ảnh bên trong website bằng cách đặt tên hình ảnh và sử dụng thẻ ALT để làm nổi bật nội dung đó lên.

Với việc kiểm tra và tìm hiểu cách thức hoạt động, cách đọc và index nội dung trong một website của con bọ google sẽ giúp các bạn dễ dàng tạo dựng 1 website hoàn hảo, thân thiện với công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay.

Chúc các bạn thành công.

Tác giả: V.Hiệp Công ty SEO Nhất Việt.

Xem thêm


Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban