Tối ưu hóa minify cho website - Hướng dẫn SEO

In Số lần xem : 8565 lần

Minify là gì? Tối ưu hóa minify là gì? Vì sao phải tối ưu hóa minify và nó sẽ đem lại lợi ích gì cho website của bạn? Minify nghĩa của nó đơn giản là “mini” là làm nhỏ làm gọn lại, bài trước tôi đã có đề cập đến vấn đề tốc độ của website,  một website muốn tương tác nhanh với công cụ quảng cáo google hay với người đọc thì tốc độ tương tác phải nhanh. Để làm được điều này rất đơn giản với công cụ tối ưu hóa minify nằm trong phần phân tích website của phần mềm ( một công cụ seo nhỏ hiệu quả lớn), được tích hợp trong phần mềm SEO Nhất Việt.

Hình trên phần mềm đưa ra 3 yếu tố cần tối ưu “CSS, JavaScript và hình ảnh” và cái cần tối ưu ở đây là kích thước. Ở đây tôi xin nói kỹ hơn về vấn đề tối ưu này.

toi uu minify

như hình trên có kích thước là 12KB, phần mềm làm một thuật toán đơn giản để tối ưu file này về còn 10KB đương nhiên vẫn giữ nguyên 100% chức năng của file.
-   Nhiều người lầm tưởng tối ưu là đẩy nhanh tốc độ hoạt động của file hay là làm cho ít tốn dung lượng của CPU hơn. Nhưng thực ra không phải vậy, tối ưu hóa minify ở đây là bạn phải đưa file về kích thước chuẩn, có thể phải chấp nhận kích thước lớn hơn để hệ thống website đạt được tốc độ load file cao hơn.
-   Bạn có thể nhìn vào hình trên phần hình ảnh để thấy được kích thước trước và sau khi tối ưu.
-   Việc tối ưu hóa minify ở đây là tối ưu về code, phần mềm loại bỏ những kí tự, những khoảng trắng dư thừa…bên trọng đoạn code để giảm thiểu băng thông khi load file. Và khi làm được điều này kể cả lướt website của bạn bằng smartphone thìweb của bạn cũng sẽ được load nhanh một cách đáng ngạc nhiên.
-   Làm thế nào để có những file đã tối ưu này, câu trả lời là phần mềm SEO Web sẽ tự động làm cho bạn. Và công việc của bạn lấy file đã tối ưu đó là thay thế cho những file có sẵn trong website.
toi uu hoa minify la gi

-   Bước 1: chọn thư mục để lưu file
-   Bước 2: chọn chất lượng cho file
-   Bước 3: click vào nút “ Tối ưu” để nhận được file sau khi phần mềm đã tối ưu
-   Và cuối cùng bạn mở folder chứa file đã tối ưu và up file đó lên web vậy là xong. Bạn đã có một phương pháp tang tốc độ load trang trên website của mình một cách nhanh nhất.
Chúc bạn thành công với phần mềm SEO Nhất Việt.

 

Tác Giả: V.Hiệp Công ty SEO Nhất Việt

Xem thêm

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban