Quảng cáo online, thị trường quảng cáo trực tuyến 2011

In Số lần xem : 4636 lần

 

Số liệu người sữ dụng internet 2011 tại Việt Nam

Theo kết quả nghiên cứu Net Index 2011 vừa được Yahoo! công bố, Internet hiện đã trở thành phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, internet đã vượt qua radio (23%) và báo giấy (40%) để trở thành phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến nhất tại VN với tỷ lệ (42%). Tỷ lệ truy cập internet tại gia đình tăng từ 75% (2010) lên 88% (2011), trong khi đó tỷ lệ truy cập từ internet cafe lại giảm từ 42% (2010) xuống còn 36% (2011).

Thi phan quang cao truc tuyen Vietnam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường quảng cáo online, trực tuyến năm 2011

Website được người dùng internet sử dụng nhiều nhất là google với 50% số lượng người sử dụng internet truy cập trong vòng 4 tuần qua, và 96% trong vòng 3 tháng qua. Quảng cáo trực tuyến thông qua kênh quảng cáo google và quảng cáo banner đang thống lĩnh thị trường quảng cáo tại Việt Nam. Số người sử dụng mạng xã hội tăng đạt mức 55% (tăng 14% so với năm 2010) và trở thành kênh quảng cáo mới được nhiều doanh nhiều quan tâm đâu tư.

Thi truong tim kiem

 

 

 

 

 

 


Quan điểm về góc nhìn thị trường tiếp thị trực tuyến của Công ty SEO Nhất Việt

Sự bùng nỗ nhanh của internet tại Việt Nam mang đến một cơ hội tiếp thị sản phẩm tiết kiệm đến với các doanh nghiệp Việt Nam, thậm chí đó đã là cơ hội cho rất nhiều mô hình và những dịch vụ mới trên internet phát triển. Nhưng việc khai thác và sữ dụng quảng cáo online chưa mang đến một sự tập trung rõ ràng từ phía doanh nghiệp vì  không có quá nhiều doanh nghiệp có một kế hoạch cụ thể cho ngân sách quảng cáo trực tuyến. Điều này khiến việc marketing online của doanh nghiệp không đạt nhiều hiệu quả.

Lý do việc quảng cáo trựu tuyến không hiệu quả:

+ Thiếu đầu tư thời gian cho việc tìm hiểu về các kênh tiếp thị trực tuyến.

+ Không có bộ phận riêng phụ trách cho việc quảng cáo online.

+ Không có kế hoạch cụ thể dài hạn hoặc ngân sách riêng cho quảng cáo trực tuyến trong đó rất nhiều doanh nghiệp thiết kế website và hiện tại không cập nhật các nội dung mới từ công ty.


(Bài viết sử dụng nhiều số liệu Net Index 2011)

Xem thêm

 


 

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban