Google panda update - Cập nhật có lợi cho lượng traffic chất lượng

In Số lần xem : 6113 lần

Google panda update khiến nhiều người thắc mắc liệu những phần nào của cách làm SEO hiện giờ của họ có thể sửa đổi để phù hợp với những thay đổi mới của Panda. Việc đó thật sự không đơn giản chút nào. Chúng tôi dịch phần quan trọng trong bài viết How Google's Panda Update Changed SEO Best Practices Forever để bạn có thể hiểu một cách nhìn mới về SEO sau khi Google Panda Update. Lần cập nhật quan trọng mang lại sự thay đổi lớn nhất từ trước đến nay.

Google dựa trên một loạt các trang web mà chúng ta "thích" nhiều hơn (sẽ được đặt trong 1 group) cũng như một số chúng ta "thích" ít hơn (sẽ đặt trong 1 group khác). Rồi chuyển những trang ít được thích hơn xuống dưới và đưa những trang thích nhiều hơn lên trên để người dùng có thể tìm thấy những trang web hay, chất lượng, uy tín, đáng tin cậy trên đầu danh sách tìm kiếm. Đó là cách Google Panda hoạt động.

Mức độ "thích" được đánh giá thông qua:

Số lượng Traffic của website bạn:

Lượng người truy cập website.

Số lượng Page Views.

Số kilobyte tải về với mỗi Request.

Time on site được lượng hóa.

Số trang mà người dùng đã xem trong website bạn: trung bình 2, 3, 4 trang hoặc 1,5 trang với loại như tin tức là tốt, còn nếu đó chỉ là 1,001 trang thì bạn cần xem xét lại.

Các thông số này càng lớn đồng nghĩa với Traffic website bạn càng cao và được đánh giá cao hơn các website khác.

Sự đa dạng của Traffic:

Người truy cập trực tiếp vào website từ khắp nơi trên thế giới hay chỉ xung quanh khu vực địa phương, quốc gia của bạn.

Lượng truy cập trên mạng xã hội Google+1, Facebook, Twitter v.v...

Họ làm gì trên trang web của bạn.

Có thể đo được điều này qua Chrome, Android, thanh công cụ Google.

Để không bị ảnh hưởng bởi Panda, bạn cần thay đổi các thông số này để tăng Traffic sao cho người dùng xem website bạn nhiều hơn, thích thú và chia sẽ nó...

Một website được thiết kế đẹp (hình ảnh, tiêu đề, mô tả, tên miền...) có xu hướng tạo ra các liên kết hơn, mọi người đóng góp nhiều nội dung hơn, tạo nhiều đóng góp xã hội. Nhưng nếu bạn có một thiết kế thật đẹp mà lại không có nội dung cũng không được dù rằng nội dung không phải là tất cả trong trang web. Và đừng quên, ngay cả khi bạn có một trang web tuyệt vời và đặt một loạt các trang có chất lượng thấp lên đó thì Google sẽ kéo trang web bạn xuống trong bảng xếp hạng.

Google Panda Update đã tạo ra cái mới mẻ và khác biệt cho SEO. Với cách cổ điển, bạn cần phải xây dựng tốt nội dung (hay, độc đáo, hữu ích, đúng ngữ pháp, chính tả...), làm cho nó dễ dàng đến được công cụ tìm kiếm, nghiên cứu từ khóa tốt, đưa những từ khóa này vào trang web và sau đó cố gắng đặt 1 số liên kết đến nó. Nhưng giờ đây Panda không phải đo các website này có liên kết tốt hơn so với các website kia hay không, mà là website có nội dung mà người dùng quan tâm không, họ muốn chia sẻ nó hay không.

Ví dụ, tôi có 50.000 trang nói về 50.000 phụ tùng xe máy khác nhau, mỗi một phụ tùng được mô tả bằng 2 đoạn văn khoảng 100 từ. Và tôi nghĩ tôi đã có nội dung khá độc đáo và sẽ được đánh giá cao. Nhưng thực tế Panda không cho là vậy, Panda cho đây là nội dung được một ai đó tạo ra với mục đích SEO, nó chỉ gồm những nội dung độc đáo nhưng không làm cho người khác muốn chia sẻ, quan tâm, đề cập về nó. Sự đánh giá đó sẽ thay đổi khi nội dung này được chia sẻ cho một ai đó.

Điều này làm cho công việc SEO có 1 chút thay đổi, không còn quá chú trọng đến việc sử dụng từ khóa đặt ít nhất 3 lần trong tiêu đề và nội dung, nội dung liên quan đến từ khóa...hay nói khác hơn nó được nâng lên từ SEO thành "Web Strategist" : Chiến lược web. Nhất Việt Corp cung cấp Phần mềm seo là một giải pháp chiến lược web được đóng gói. Nhưng cuối cùng sự thay đổi đó chỉ mong muốn làm tăng chất lượng tìm kiếm, làm hài lòng người dùng khi không tìm thấy nhiều thông tin rác trong trang tìm kiếm. Google thích cách này và người dùng cũng mong muốn thế.

Xem thêm

Giang Nguyễn

 

Bình luận  

 
+1 #5 diemhenviet 2012-04-17 06:47
Google panda ra đời tao nên sự công bằng hơn, nhưng thật ra không có gì là tuyệt đối cả.
Quote
 
 
+1 #4 ve may bay gia re 2011-12-16 12:59
cảm ơn bác, bài viết của bác rât hay
Quote
 
 
+1 #3 du học 2011-10-15 09:21
bài viết rất hay, Google thay đổi riết đuối
Quote
 
 
+3 #2 Bóng tối và tôi 2011-07-03 14:10
Cảm ơn bạn
Quote
 
 
+3 #1 Phúc 2011-07-03 13:34
Oh. Thông tin cần thiết, cảm ơn admin :lol:
Quote
 

Thêm Bình Luận


Security code
Lấy mã khác

Đánh Giá Link

   

Đăng kí email

Đóng Quảng Cáo    
ung dung mua ban